8 Món ăn vặt ở Hàn Quốc mà bạn nên thử khi đến Hàn Quốc

K-FOOD.VN xin giới thiệu tới các bạn 8 món ăn vặt ở Hàn Quốc được ưa chuộng nhất. Tham khảo từ video của Woositv. Chi tiết cách làm từng món F-FOOD.VN sẽ cụ thể ở một bài viết khác.

Nokdu Jeon – Bánh đậu xanh

Nokdu Jeon – Bánh đậu xanh – Ảnh: tripadvisor.com

Nokdu Jeon – Bánh đậu xanh:Nguyên liệu để làm món này gồm bột đậu xanh, hành và kim chi. Món này rất giàu dinh dưỡng

Ggul Tarae – 꿀타래 (kkultarae) – Kẹo chỉ

Ggul Tarae – Ảnh: tumblr.com
Nhân bánh Ggul Tarae

Bánh này được làm từ bột mì và mạch nha, được kéo thành sợ, bánh gồm 16,384 sợ.

꿀타래 is known as the Court Cake, King’s Candy, or Dragon’s Beard, and it originated in China. 꿀타래 is honey that has been pulled into 16,384 strands!

Gogi Wanja – Bò viên chiên

Gogi Wanja Jorim (Glazed Korean Meatballs) – Ảnh: under500calories.com

Gogi Wanja – Bò viên chiên: Là một món ăn vặt ở Hàn Quốc rất phổ biến. Nguyên liệu sử dụng thịt bò băm, phần ít mỡ trộn đều với gia vị và rau thơm, ớt xanh, đỏ… sau đó vo viên và chiên lên.

Bungeoppang – Bánh cá chép

Bungeoppang – Bánh cá chép, món ăn đường phố phổ biến tại Hàn Quốc
Bungeoppang – Bánh các chép Ảnh: Allagroup

Bungeoppang là tên Triều Tiên của một loại bánh cá tương tự taiyaki của Nhật Bản. Bungeoppang được chế biến từ một dụng cụ tương tự như khuôn ép bằng sắt. Bột nhão được đổ vào một khuôn hình con cá, kèm theo nhân đậu đỏ, sau đó đổ thêm bột để phủ đầy đậu đỏ. Đóng khuôn lại, và nướng.

Bánh này nên ăn khi nóng sẽ cảm nhận được độ giòn của vỏ, vị thơm béo ngậy của nhân. Nếu bánh nguội sẽ bị ỉu, vỏ bánh sẽ dai và không ngon.

Roasted Sweet Potatoes – Khoai lang nướng

Roasted Sweet Potatoes (khoai lang nướng) -Ảnh: skinnytaste.com

Roasted Sweet Potatoes – Khoai lang nướng: Nguyên liệu dùng cho món này bao gồm khoai lang và phô mai. Khoai lang sau khi được nướng chín, sẽ rạch đôi và cho phô mai vào giữa. Món này rất thơm ngon, béo ngậy.

Tonado Potatoes – Khoai tây xoắn

Tonado Potatoes – Khoai tây xoắn  Ảnh: Allagroup

Khoai tây lốc xoáy hay khoai tây xoắn ( Hweori Gamja): Những củ khoai tây được cắt thành lát mỏng rồi xoắn lại và đem đi chiên lên cho thật vàng giòn cuối cùng là rắc những loại gia vị khác nhau lên. Không chỉ được ưa chuộng tại Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, món này cũng đã từng gây ra cơn sốt và được bán phổ biến ở các khu chợ đêm.

Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng

Gyeran có nghĩa là trứng và ppang có nghĩa là bánh mì. Bởi thế nên Gyeranppang có nghĩa là bánh mì trứng. Đây là món ăn khá phổ biến và không khó để tìm thấy khi bạn đến Hàn Quốc.

Gyeranppang thường được nướng trong khuôn có hình hơi thuôn, bên dưới là lớp bạt bánh ngòn ngọt, mềm xốp và thơm thơm béo ngậy mùi bơ sữa, topping bên trên có nguyên một quả trứng gà to ụ, thịt xông khói hoặc thịt nguội, rồi rắc thêm dăm ba lá ngò tây, nhúm muối và hạt tiêu thơm lừng. Cắn một miếng thôi mà đủ vị mặn ngọt có, béo ngậy có, quyến rũ đủ để để thôi thúc người ta muốn thưởng thức lại hương vị ấy nhiều lần

Dalgona – Kẹo đường (kẹo xốp đường)

Dalgona – Kẹo đường (kẹo xốp đường)

Dalgona hay còn được gọi là kẹo đường truyền thống thường thấy trên những con đường của Hàn Quốc. Dalgona như một trò chơi xem ai có thể ăn kẹo thành hình đã được định sẵn rất thú vị, được trẻ em Hàn và người lớn yêu thích. Cách làm kẹo xốp giòn này cực dễ và nhanh chóng chỉ cần đường, bột soda và một cái muỗng lớn là cho ra ngay mẻ kẹo hấp dẫn. Đồng thời nó cũng khiến bạn thích thú mỗi khi thực hiện.

Nguồn tham khảo kênh Youtube Woosi TV, Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi