NHỮNG MÓN ĂN PHẢI CÓ TRONG TẾT HÀN QUỐC – WOOSSI TV

5 MÓN ĂN THƯỜNG ĐƯỢC NGƯỜI HÀN ĂN TRONG NGÀY TẾT LÀ:

1. 전 – JEON – giống như là bánh xèo truyền thống hàn quốc

2. 잡채 – JAB CHE – Miền xào hàn quốc .

3. 떡국 – TTEOK GUK – Súp bánh gạo hàn

4. 갈비찜 – GALBI JIM – Thịt bò hầm hấp

5. 3색 나물 – 3 SEK NA MUL – 3 màu rau

Seollal (설날) là tên gọi Tết Nguyên Đán của người Hàn Quốc. Seollal diễn ra vào ngày 1 tháng 1 âm lịch. Hầu hết người Hàn Quốc đều tổ chức lễ Seollal kéo dài trong ba ngày (30, mùng 1, 2 Tết).

Không chỉ là một kỳ nghỉ để đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới. Seollal thực sự là một dịp đặc biệt đối với người dân Hàn Quốc. Đây không chỉ là thời gian để hiếu kính tổ tiên. Mà còn là cơ hội để đoàn tụ cùng gia đình. Trong ngày lễ Seollal, người Hàn Quốc thường mặc hanbok (quần áo truyền thống). Thực hiện các nghi thức hành lễ với tổ tiên. Chơi các trò chơi dân gian, ăn các món ăn truyền thống. Lắng nghe những câu chuyện và trò chuyện suốt đêm.

Tại Hàn Quốc, việc gấp rút chuẩn bị cho Seollal bắt đầu trước một tuần. Thực phẩm được chuẩn bị trước. Mọi người bắt đầu mua, gói quà cho cha mẹ và người thân của họ. Một phần quan trọng chuẩn bị cho Seollal là sắp xếp chuyến đi thăm quê hương. Sẽ có một cuộc chạy đua điên cuồng để đặt xe buýt, tàu hoặc vé máy bay trước khi tất cả bán hết.

Mam cơm truyền thống thắp hương tổ tiên của Người Hàn Quốc dịp Tết Nguyên Đán

Mâm cỗ cúng đêm Giao thừa của người Hàn Quốc thường có tới hơn 20 món, trong đó không thể thiếu món ttok-kuk (một loại phở nước được chế từ bò hay gà), món cay kim chi và món ăn chính trong ngày là tteokguk , một món súp truyền thống được làm từ bánh gạo cắt lát, thịt bò, trứng, rau và các thành phần khác. Ở Hàn Quốc, ăn tteokguk vào ngày đầu năm mới được cho là thêm một năm vào tuổi của một người. Ngoài ra còn có các món khác như cá khô, thịt bò khô, bánh bao hấp, hoa quả, rau, hồng khô và các loại bánh cổ truyền.

Tteokguk, món ăn truyền thống của Hàn Quốc dịp Seollal

Quà tặng Seollal sẽ thay đổi mỗi năm tùy thuộc vào tình hình kinh tế. Tuỳ vào xu hướng quà tặng. Nhưng phổ biến nhất là thẻ quà tặng của cửa hàng bách hóa và tiền mặt. Quà tặng phổ biến cho cha mẹ bao gồm nhân sâm, mật ong. Các sản phẩm sức khỏe khác và ghế massage. Những món quà tặng phổ biến như dầu gội, xà phòng, kem đánh răng,…. Giỏ hặc bộ quà tặng bao gồm cá ngừ, hangwa (kẹo và bánh quy truyền thống). Các loại hải sản khô hoặc tươi, hanu (thịt bò Hàn Quốc) và trái cây.

Gia đình Người Hàn Quốc tập trung trước bàn thờ tổ tiên và tặng quà nhau

Dù là một nước công nghiệp mạnh, có nền văn hóa ảnh hưởng khá nhiều từ phương Tây. Nhưng nhìn chung Hàn Quốc vẫn giữ gìn khá tốt những nét đẹp Á Đông riêng có của dân tộc. Buổi sáng của Seollal bắt đầu bằng việc các thành viên trong gia đình tụ họp trong trang phục truyền thống Hanbok đẹp mắt, hành lễ trước tổ tiên. Nghi thức được tiến hành để bày tỏ sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên. Theo nghi thức, mọi người tập hợp lại với nhau và ăn những món ăn truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi